A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2017)

Bài: Hoàng Lê 

Hòa chung trong  không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh lần thứ XIX-nhiệm kỳ 2017-2022kỷ niệm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) và 7 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức một số hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực.

Mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng là các tiết hội giảng của các đoàn viên công đoàn đến từ các tổ chuyên môn vật lí, hóa học, sinh học. Đây là các tiết dạy thực hành, thí nghiệm, qua đó, phát động trong giáo viên phong trào sử dụng thiết bị dạy học, nhất là thiết bị thực hành thí nghiệm trong dạy học, nâng cao chất lượng phòng học bộ môn, tìm ra phương án dạy học thực hành đảm bảo yêu cầu của chương trình đồng thời phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường.


           Ngày 18 tháng 10 năm 2017, Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017),

          Tại Lễ kỷ niệm, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường được ôn lại truyền thống hào hùng của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, về vai trò, vị thế của người phụ nữ trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước , về những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập, công tác, lao động sản xuất.

         Phát biểu chúc mừng, thầy giáo Lê Quang Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao những đóng góp hết sức to lớn của các thế hệ nữ nhà giáo, nhân viên và các em nữ sinh. Đồng thời khẳng định và tin tưởng nữ nhà giáo, nhân viên của nhà trường sẽ là những người tiên phong trong công tác đổi mới giáo dục.

      Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức Hội thi Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống. Tham dự chương trình có các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

      Đại diện các chi Đoàn tham gia Hội thi đã lần lượt trình bày phần thi của mình bằng những mẩu chuyện vô cùng ý nghĩa và xúc động về về tư tưởng, tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; một con người hết lòng phục vụ tổ quốc, phụng sự nhân dân

     Qua giọng kể truyền cảm của các thí sinh, những câu chuyện kể đã thực sự gây xúc động cho người nghe:Từ câu chuyện Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca do thí sinh Đào Thị Yến thể hiện , đến câu chuyện Không phải tại trời do thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến kể hay câu chuyện  Chữ quan liêu viết như thế nào? Qua giọng kể của thí sinh Ngô Thị An Trinh   Với mỗi câu chuyện, các thí sinh rút ra được những bài học thực tiễn từ tấm gương đạo đức của Người.

      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đào Thị Yến đến từ chi đoàn 10B; Giải nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến đến từ chi đoàn 11C; Giải Ba dành cho thí sinh Ngô Thị An Trinh đến từ chi đoàn 12C; Các thí sinh Tôn Thị Ngọc Anh đến từ chi đoàn 10C, Nguyễn Thị Thùy đến từ chi đoàn 11A, Thị Nga đến từ chi đoàn 12A được trao giải khuyến khích
    
     
Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của mỗi người trong việc thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, phấn đấu rèn đức, luyện tài để trở thành những công dân hữu ích.

 

Nguồn: lequydonht.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 1.750
Năm 2018 : 20.782